Tham gia các chương trình từ thiện bằng quỹ phúc lợi xã hội do các cán bộ nhân viên công ty đóng góp đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa của Công ty TNHH Máy xây dựng Hải Âu.

Để tiếp tục phát huy nghĩa cử cao đẹp đó, ngày 04/11/2013, Công ty Máy xây dựng Hải Âu quyết định trích Quỹ từ thiện của CBNV ủng hộ cho Cô Nguyễn Thị Hoa – một bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị trong Bệnh viện Việt Đức vì trấn thương ngã giàn giáo.

Cô Nguyễn Thị Hoa (thôn Thổ Ngõa, xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai, Hà Nội) nhập viện ngày 17/10 trong tình trạng hết sức nguy kịch. Điều dưỡng trưởng khoa Phẫu thuật cột sống Vũ Hoàng Anh cho biết: “Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vỡ đốt sống thắt lưng L1 dẫn đến bị liệt tủy hoàn toàn do tai nạn ngã giáo. Với tình trạng như thế bắt buộc bệnh nhân phải tiến hành làm phẫu thuật để đóng nẹp vít với kinh phí là 25 triệu đồng. Tuy nhiên vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, phía người nhà cho biết không thể có tiền để làm phẫu thuật. Đứng trước tình cảnh này, khoa đã bàn bạc và vẫn quyết tâm mổ cho chị Hoa với việc sử dụng nẹp vít từ thiện (đây là nẹp vít cũ đã qua sử dụng mà bệnh nhân trước để lại ủng hộ cho những bệnh nhân nghèo không có tiền mua nẹp vít mới) bởi vì tính mạng của bệnh nhân lúc đó đã vô cùng nguy kịch, không thể chần chừ được nữa. Số tiền nẹp vít đã được từ thiện vì thế bệnh nhân chỉ phải trả gần 10 triệu (tính đến thời điểm chị Hoa bị người nhà bỏ mặc). Tuy nhiên từ khi gia đình được thông báo về số tiền này là không thấy ai lên chăm nom bệnh nhân nữa. Bản thân chị Hoa vừa trải qua ca mổ, tính mạng đã qua giai đoạn nguy hiểm, tuy nhiên phải được chăm sóc chu đáo và cho đi phục hồi thì mới có tiến triển được. Hiện tại bệnh nhân đã không có tiền để chữa trị lại bị tâm lí cô độc một mình nên về phía chúng tôi rất lo lắng và ái ngại”.

Thông tin về gia đình, cô Hoa cho biết: “Chồng của tôi bị ngẩn ngơ không biết gì, một đứa con cũng mắc bệnh như bố, còn có một đứa thì bình thường nhưng từ khi bệnh viện thông báo nộp tiền viện phí là không thấy con lên nữa”.

Hiện nay, cô Hoa ở bệnh viện trong tình trạng không một người thân thích, mọi việc từ ăn uống, cho uống thuốc tất cả đều do y tá và bác sĩ giúp đỡ. Thương cô, những người nhà của các bệnh nhân cùng phòng, người cho quả cam, người cho hộp sữa, người lại đi mua tô cháo về bón cho cô nhưng cô chỉ ăn được một chút rồi lại nằm khóc.

Không biết cô sẽ còn chịu cảnh cô độc như thế này đến bao giờ khi mà người nhà vẫn bặt vô âm tín.