Một nền tảng vững chắc cho một tương lai rực rỡ.

1958 – Tập đoàn máy công trình xây dựng Liugong đã được thành lập tại Liễu Châu, Trung Quốc. Liugong là đơn vị đầu tiên ở Trung Quốc sản xuất các thiết bị công nghiệp nặng và cũng là đơn vị sản xuất máy xúc lật hiện đại đầu tiên của Trung Quốc vào năm 1966. Liugong đã góp phần vào sự hiện đại hóa và phát triển cơ sở hạ tầng của Trung Quốc.

Năm 1993 – Liugong bắt đầu giao dịch trên sàn chứng khoán Thâm Quyến

Năm 1995 – Liugong hợp tác với nhà sản xuất linh kiện truyền chuyển động của Đức, ZF và mở một công ty liên doanh với ZF tại Liễu Châu.

Năm 2000 – Liugong bước chân vào lĩnh vực sản xuất xe lu.

2001- Liugong bắt đầu tham gia vào lĩnh vực sản xuất máy xúc đào

2002 – Liugong tham gia vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh xe nâng

2003 – Công ty tham vào hoạt động sản xuất kinh doanh thiết bị xử lý bề mặt và máy trộn bê tông.

2007 – Công ty thành lập chi nhánh Liugong Ấn Độ và mua lại Công ty TNHH cần cẩu An Huy .

2008 – Liugong thiết lập chi nhánh ở Bắc Mỹ và Mỹ Latinh.

2009 – Nhà máy sản xuất xe xúc lật tại Ấn Độ bắt đầu đi vào hoạt động.

2010 – Tập đoàn Liugong thành lập các chi nhánh tại châu Âu, châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Nam Phi.

2011- Doanh số bán hàng toàn cầu của máy xúc lật Liugong là hơn 250.000 xe.

2011 – Cummins và Liugong hợp tác và thành lập 1 công ty liên doanh để sản xuất động cơ tầm trung.

2012 – Liugong đã trở thành một cổ đông của HSW Dressta (Huta Stalowa Wola)  tại Ba Lan, nhà sản xuất hàng đầu về máy ủi.

Cũng năm 2012 – Liugong hợp tác liên doanh lần thứ hai với ZF, Công ty cầu ZF Liễu Châu.

2013 – Liugong tham gia vào việc thiết kế, nghiên cứu và phát triển, sản xuất và bán các máy móc kỹ thuật, xe nâng và các phụ tùng kim loại tấm công nghiệp khác. Liugong Ba Lan mua lại công ty máy truyền chuyển động ZZN.

  • Liugong là nhà sản xuất thiết bị xây dựng thuộc top 20 thế giới. Trong năm 2013, Liugong có doanh thu lên tới 2 tỉ USD, doanh số đạt 43.000 chiếc.
  • Liugong là một công ty đi đầu trong việc thiết kế và sản xuất máy xúc lật bánh lốp. Năm 2013, Liugong nắm giữ gần 12,4% thị phần máy xúc lật toàn cầu và gần 18,4% thị phần trong nước.

Đẳng cấp thế giới về nghiên cứu và phát triển

Với một đội ngũ nghiên cứu và phát triển hơn 1.000 thành viên, Liugong đã dành sáu mươi năm để hoàn thiện các chức năng quan trọng nhất trên máy xây dựng. Trong năm 2013, Liugong đầu tư hơn 85 triệu USD vào chương trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Liugong đã làm máy móc của mình dễ tiếp cận và dễ sử dụng tại mọi quốc gia và nền văn hóa với thời gian đào tạo ngắn nhất và hợp tác với các công ty tầm cỡ thế giới, Liugong luôn đảm bảo chất lượng cho từng công ty thành viên của họ.

LiuGong vô cùng coi trọng vấn đề chất lượng, được chứng minh bởi phương pháp 6 sigmas và phù hợp với tiêu chuẩn ISO9000. Thành quả là, sau khi vượt qua được các vòng đánh giá nghiêm ngặt LiuGong đã được trao giải thưởng chất lượng quốc gia của Trung Quốc – một giải thưởng gồm các tiêu chí vô cùng khó khăn mà chỉ có những sản phẩm xuất sắc mới được vinh danh.

Chuỗi sản phẩm toàn diện đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng        

Liugong là một trong số ít các nhà sản xuất thiết bị công trình trên toàn cầu cung cấp đầy đủ các chuỗi sản phẩm máy móc thiết bị được hỗ trợ toàn cầu với 16 dòng sản phẩm. Người dùng có thể hợp tác với chỉ một đối tác lớn, có uy tín để đáp ứng tất cả các nhu cầu thiết bị mà họ cần.

LiuGong và thiết bị của Liugong được tôi luyện tại một đất nước có điều kiện môi trường khắc nghiệt, chính kinh nghiệm này cho phép Liugong sản xuất máy móc với độ bền và độ tin cậy vượt ngoài sức tưởng tượng.

Tập đoàn Liugong hiện nay có 16 dòng sản phẩm bao gồm: máy xúc lật bánh lốp, máy xúc đào, máy ủi, máy san gạt, máy rải nhựa đường, máy bóc đường, máy xúc đào liên hợp bánh lốp, xe lu, xe nâng, cần trục tự hành bánh hơi, cần cẩu bánh xích, máy lắp đặt đường ống, xe ben, thiết bị đầm nén và thiết bị bê tông.

Với 9 công ty con trải đều trên 6 lục địa với hơn 400 đại lý tại 130 quốc gia, mạng lưới này cung cấp sản phẩm cho hơn 2.650 điểm bán trên toàn thế giới.
Đồng thời 12 kho khu vực trên toàn thế giới sẽ đảm bảo rằng tất cả các khách hàng của Liugong luôn có những dịch vụ và sự hỗ trợ cần thiết tại bất kỳ nơi nào và thời điểm mà cần.

Các văn phòng khu vực hiện đang nằm ở châu Phi, Brazil, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Hà Lan, Ấn Độ, Ba Lan, Singapore, Nga và Hoa Kỳ. Các văn phòng khu vực khác sẽ tiếp tục được mở cửa khi Liugong phát triển lớn hơn.

Theo một nghiên cứu gần đây,  Liugong nổi lên là một trong rất ít các nhà sản xuất châu Á đã tạo ra được thiết bị vượt qua các tiêu chuẩn quốc tế. Các thiết kế và giá cả của hãng thường được quy chuẩn hóa bởi các nhà sản xuất trong nước.
Liugong như một nhà lãnh đạo tiên phong toàn cầu trong việc phát triển toàn diện một hệ thống các dòng thiết bị máy công trình bền vững phù hợp với những đòi hỏi khắc nghiệt của thị trường công Trình xây dựng.

Liugong – Thiết bị bền bỉ cho một thế giới khắc nghiệt